APD

SỰ KIỆN CỘNG ĐỒNG

ÁNH SÁNG, CON NGƯỜI & KHÔNG GIAN TRONG CÁC DỰ ÁN CHIẾU SÁNG TẠI VIỆT NAM

Thời gian: 

15h00, Chủ Nhật, ngày 22.5.2022

Địa điểm: 

Trung tâm Bảo trợ và Phát triển nghệ thuật APD

Creative Square, Số 1, Lương Yên, Bạch Đằng, Hai Bà Trưng, Hà Nội

Trực tuyến trên Google Meet

Quá trình cảm nhận thị giác là tương tác giữa con người và không gian qua ngôn ngữ ánh sáng. Trong buổi trò chuyện, diễn giả – TS. KTS Trần Văn Thành giới thiệu những yếu tố quan trọng trong tương tác giữa con người, không gian, và ánh sáng, cũng như chia sẻ kinh nghiệm khi ứng dụng vào thiết kế các dự án tại Việt Nam.

Buổi nói chuyện là sự kiện trong chương trình “Khóa thực hành Curating Tầm Tã” do APD tổ chức, được mở rộng dành cho công chúng, những người quan tâm đến tổ chức nghệ thuật, muốn tìm hiểu về thiết kế ánh sáng cho không gian nghệ thuật nói chung và thực hành giám tuyển nói riêng. 

* Thông tin diễn giả: 

TS.KTS Trần Văn Thành là nhà nghiên cứu và giảng dạy về ánh sáng và kiến trúc, diễn giả, giám khảo tại rất nhiều trường đại học, các buổi hội thảo và các cuộc thi thiết kế tại Việt Nam và trong khu vực. Anh là nhà thiết kế chiếu sáng tiên phong thực hành thiết kế chiếu sáng chuyên nghiệp tại Việt Nam, đồng sáng lập ASA Lighting Design Studios, văn phòng thiết kế ánh sáng kiến trúc chuyên nghiệp đầu tiên tại Việt Nam. Anh nhận bằng Tiến sĩ ngành Kiến trúc về Thiết kế Ánh sáng và mội trường xây dựng tại The Cass School of Art, Architecture and Design, Đại học London Metropolitan (London, Anh) và Thạc sĩ Nghệ thuật và Chiếu sáng Kiến trúc tại Đức.

* Sự kiện do Trung tâm Bảo trợ và Phát triển nghệ thuật APD phối hợp với ASA Lighting Design Studios đồng tổ chức, với sự hỗ trợ của UPGen Vietnam.