APD

CHUỖI ART TALK FLOWING/CHẢY

NGHỆ THUẬT HIỆN ĐẠI – Nơi cá tính và tự do sáng tạo được giải phóng 

Từ Chủ nghĩa Biểu hiện đến Siêu thực

Thời gian: 

10h00 – 12h00, Thứ Bảy, ngày 6.11.2021

Trực tuyến trên Google Meet và phát sóng trực tiếp (livestream) trên trang sự kiện

Phần III: Sự xuất hiện đột biến của các hoạ sĩ nữ! Một hiện tượng mới thay đổi lịch sử sáng tạo!

"Thực lòng, tôi chẳng rõ những bức tranh của mình có phải siêu thực không. Nhưng tôi biết chắc đó là sự giãi bày chân thật nhất về mình."
Frida Kahlo

Giữa những ảnh hưởng của hai cuộc thế chiến và tiến trình tái cấu trúc dân chủ, chủ nghĩa Siêu thực lấy cảm hứng từ thế giới của giấc mơ, tưởng tượng và tiềm thức—đã trở thành một hấp lực mạnh mẽ đối với những họa sĩ nữ, khơi dậy trong họ ý thức về sự tự do và khao khát bộc lộ tiếng nói cá nhân bằng ngôn ngữ nghệ thuật. 

Giai đoạn này chứng kiến sự xuất hiện tăng đột biến của các nữ họa sĩ tài năng như Georgia O’Keeffe, Lee Krasner, Remedios Varo, Kay Sage, Leonora Carrington, Frida Kahlo, Dorothea Tanning và còn nhiều tên tuổi nữa. Họ là lực lượng sáng tạo quan trọng đã góp phần định hình, phát triển hội họa nói chung và mở rộng tư tưởng của chủ nghĩa Siêu thực nói riêng. 

Sự kiện tiếp nối chuỗi trò chuyện trong chủ đề “Nghệ thuật hiện đại“, khán giả đã cùng tìm hiểu về các nữ danh họa độc đáo của chủ nghĩa Siêu thực, để qua đó thấy được vai trò của họ đối với trường phái này cũng như đối với cả lịch sử sáng tạo. 

Chương trình được dẫn dắt bởi nghệ sĩ Trần Lương cùng người điều phối – TS. Nguyễn Đức Thành

* Sự kiện do Trung tâm Bảo trợ và Phát triển nghệ thuật APD tổ chức, với sự hỗ trợ của UPGen Vietnam.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN