APD

OA1 | DỰ ÁN MỎ THAN MẠO KHÊ 2001

TRÌNH CHIẾU TRỰC TUYẾN VIDEO DỰ ÁN MỎ THAN MẠO KHÊ

Thời gian: 3 buổi

20h00 – 21h00, Thứ Ba ngày 2.8.2022

20h00 – 21h00, Thứ Năm ngày 4.8.2022

10h00 – 11h00, Thứ Bảy ngày 6.8.2022

Trực tuyến trên trang web apd.org.vn

Video 2 kênh Dự án Mỏ than Mạo Khê (Mao Khe Coal Mine Project) là kết quả chuyến đi thực tế của nhóm 11 nghệ sĩ tại mỏ than Mạo Khê, Quảng Ninh vào tháng 10 năm 2001. Trong vòng hơn nửa tháng, các nghệ sĩ đã cùng những người thợ mỏ đi vào hầm lò, cùng họ sống và làm việc, chứng kiến một hiện thực đời sống trần trụi, khắc nghiệt nhưng cũng đầy hào sảng và nhân văn.

Chuyến đi còn là “hành trình nghệ sĩ đưa nghệ thuật đến với một cộng đồng trong xã hội, nghệ sĩ và cộng đồng ấy cũng gây dựng một nghệ thuật khác với những gì chỉ có tính chất minh họa một chiều…”

Nghệ sĩ Trần Lương, người lên ý tưởng và tổ chức chuyến đi nhận định. “Sự tham dự của các hình thức nghệ thuật đương đại trong ngữ cảnh địa phương góp phần thay đổi những thói quen thụ động trong thực hành và thưởng lãm nghệ thuật, thúc đẩy sự phát triển ý thức xã hội của cả nghệ sĩ và công chúng là một trong những đóng góp quan trọng vào sự phát triển nhận thức xã hội của nghệ thuật đương đại Việt Nam”.

Thông tin video Dự án Mỏ than Mạo Khê 2001:

2 kênh, độ dài mỗi kênh 18 phút 41 giây.

Tỷ lệ màn hình mỗi kênh 4:3.

Độ phân giải HD.

Có phụ đề tiếng Anh.

Là phiên bản được hỗ trợ bởi National Gallery Singapore dựng đặc biệt cho triển lãm “Between Declarations and Dreams: Art of Southeast Asia since the 19th Century” (tạm dịch: Giữa những tuyên ngôn và giấc mơ: Nghệ thuật của Đông Nam Á từ thế kỷ 19) tại Southeast Asia Permanent galleries / National Gallery Singapore. Đã bày từ năm 2015 đến năm 2021.

Sự kiện trình chiếu trực tuyến là một phần của chương trình Mở kho tư liệu thuộc Dự án Thư viện nghệ thuật APD, với các tư liệu được APD tập hợp, phục hồi và lưu trữ một cách chuyên sâu và có hệ thống, nhằm cung cấp thông tin về nghệ thuật đương đại Việt Nam một cách rộng rãi cho giới chuyên môn và công chúng quan tâm nói chung.

* Chương trình do Trung tâm Bảo trợ và Phát triển nghệ thuật APD tổ chức, với sự hỗ trợ của Temasek và UPGen Vietnam

SỰ KIỆN LIÊN QUAN