APD

MỞ KHO TƯ LIỆU

XANH ĐỎ & VÀNG 2003

“Xanh Đỏ & Vàng” là dự án triển lãm nghệ thuật đương đại gồm tác phẩm của 16 nghệ sĩ được tổ chức tại không gian viện Goethe Hà Nội từ ngày 3 đến ngày 10 tháng 10 năm 2003. Các tác phẩm bao gồm các loại hình sắp đặt, khái niệm, video art, trình diễn tương tác, ảnh, tranh… được gợi ý từ bộ đèn giao thông. Đây là quy ước di chuyển công cộng của giai đoạn đô thị hóa đột biến, Xanh: đi / Đỏ: dừng / Vàng: không xác định. Ở ngữ cảnh xã hội, Xanh, Đỏ & Vàng phản ánh mối quan hệ tương hỗ giữa cải cách, lề luật bảo thủ, và thuận tự nhiên.

 

Mầu Vàng tượng trưng cho sự tần ngần, cho thời gian khởi động, những lúc mệt mỏi, ốm đau. Những bồng bột, sự thăng hoa phá cách. Là lãnh địa của tình cảm và trực giác. Ở đó không có chỗ cho sự duy ý chí. Xa hơn, mầu Vàng là thái độ trung lập, là minh triết và thuận tự nhiên. Nếu thiếu mầu Vàng thì môi trường sống chỉ dành cho sự vô tri giác. 

 

Các tác phẩm phản ánh những góc nhìn, quan niệm, phát hiện các ngóc ngách ít được để ý của “mầu vàng” lẩn khuất trong tâm trạng và đời sống. Mời người xem tạm rời khỏi môi trường thực dụng mặc định, đổi góc nhìn, dời đường biên thân phận, thả tưởng tượng. Định giá lại một điều chưa để ý, ý nghĩa của một vật vô giá trị, hoặc một việc trong quên lãng…

 

Nghệ sĩ tham gia: Nguyễn Quỳnh Chi, Nguyễn Văn Cường, Phạm Ngọc Dương, Lê Quang Ðỉnh, Nguyễn Mạnh Hùng, Nguyễn Quang Huy, Trần Lương, Nguyễn Trí Mạnh, Nguyễn Minh Phước, Nguyễn Quân, Veronika Radulovic, Brian Ring, Nguyễn Minh Thành, Vũ Thụy, Trương Tân, Lê Vũ.

 

Curator: Trần Lương

CHUỖI SỰ KIỆN MỞ KHO TƯ LIỆU XANH ĐỎ & VÀNG 2003