APD

SỰ KIỆN CỘNG ĐỒNG

CURATORIAL TOUR TRIỂN LÃM TRANH “MỚ”

Thời gian: 

15h00, Thứ Bảy, Ngày 13.5.2023 

15h00, Thứ Bảy, Ngày 24.6.2023 

15h00, Thứ Bảy, Ngày 15.7.2023 

15h00, Thứ Bảy, Ngày 12.8.2023

 

Địa điểm: 

Trung tâm Bảo trợ và Phát triển nghệ thuật APD

Creative Square, Số 1, Lương Yên, Bạch Đằng, Hai Bà Trưng, Hà Nội

Việc sáng tác, hay vẽ đối với Phạm Trần Việt Nam là những cảm xúc ào ạt tuôn ra tự nhiên và dai dẳng như hơi thở, xuất phát từ những trăn trở về các mâu thuẫn của bản thân với gia đình và xã hội.

Sau “Văn tế thập loại chúng sinh” năm 2017, tranh “MỚ” đánh dấu bước chuyển tiếp theo của Phạm Trần Việt Nam trong hành trình không ngừng thử nghiệm về quy mô, chất liệu, thủ pháp; đào sâu và phát triển các hướng tìm, tạo hình mới để phá dỡ/vượt thoát khỏi những khuôn định của tư duy và phương pháp thực hành truyền thống trong hội họa. Đây cũng là triển lãm cá nhân lần thứ hai của Việt Nam được giám tuyển bởi Trần Lương, kết quả tiếp nối của một quá trình làm việc lâu dài, sâu sát với hơn 15 năm đồng hành, cộng tác, đối thoại giữa nghệ sĩ và curator.

Song hành cùng trưng bày đang diễn ra tại APD, tour tranh “MỚ” cùng curator Trần Lương là cơ hội để khán giả yêu nghệ thuật khám phá quá trình hình thành triển lãm và các tác phẩm. Những chia sẻ về câu chuyện ý tưởng, cách thức làm việc của nghệ sĩ sẽ giúp người tham gia hiểu thêm về cá tính độc đáo trong tư duy và thực hành hội họa, cũng như thế giới nội tâm đầy ẩn ức trong cõi “MỚ” của Phạm Trần Việt Nam.

SỰ KIỆN LIÊN QUAN